Tin tức | HỎI ĐÁP VỀ KẾ TOÁN - THUẾ
Cá nhân cùng một lúc ký hợp đồng lao động dài hạn tại 02 nơi làm việc thì việc đăng ký giảm trừ bản thân và giảm trừ cho người phụ thuộc được thực hiện như thế nào?
Thứ sáu, 18/11/2016, 08:47 GMT+7 | Xem: 1.117

Câu hỏi:

Hiện tại tôi đang ký hợp đồng lao động 1 năm tại Công ty A với mức lương trên 8 trđồng/tháng, đã có mã số thuế cá nhân. Ngoài ra tôi đang dạy ngoại ngữ tại 1 Trung Tâm khác (ký hợp đồng lao động 12 tháng) với mức lương 3 trđồng/tháng. Tôi đang nuôi mẹ ruột, sinh năm 1948, mẹ tôi hiện không đi làm và không có thu nhập. Vậy, đối với việc đăng ký giảm trừ bản thân tôi cần làm giấy tờ gì tại Công ty và Trung tâm? Việc đăng ký giảm trừ người phụ thuộc, tôi có thể đăng ký tại Trung Tâm được không? (Hay chỉ được đăng ký giảm trừ bản thân và giảm trừ  người phụ thuộc tại cùng một nơi là Công Ty).

Trả lời:

 

 

Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 9 và khoản 1b1 Điều 25 Thông tư số 111/2013/TT-BTC và theo trình bày thì người lao động là cá nhân cư trú có ký hợp đồng lao động 12 tháng tại 02 nơi (Công ty và Trung tâm ngoại ngữ) thì việc giảm trừ gia cảnh cho bản thân người lao động và người phụ thuộc được thực hiện như sau:

- Về đăng ký giảm trừ cho bản thân cá nhân nêu trên chỉ lựa chọn tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân (9 trđồng/tháng) tại một nơi (giả định: Công ty) và không phải nộp bất cứ giấy tờ gì.

- Về đăng ký giảm trừ cho người phụ thuộc cho người mẹ (nếu người mẹ đáp ứng đủ điều kiện giảm trừ) thì cá nhân có thể đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc theo quy định tại Trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, cá nhân phải thông báo cho Trung tâm ngoại ngữ biết là cá nhân đã đăng ký giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại Công ty. Khi chi trả thu nhập thì Trung tâm ngoại ngữ chỉ giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc (người mẹ) và không giảm trừ cho bản thân của cá nhân nữa, nếu phát sinh thu nhập tính thuế thì Trung tâm ngoại ngữ áp dụng biểu thuế lũy tiến từng phần để khấu trừ thuế TNCN.

* Lưu ý: Cuối năm người lao động phải trực tiếp quyết toán thuế TNCN nếu người lao động phát sinh số thuế nộp thêm hoặc đề nghị hoàn và không được ủy quyền cho cơ quan chi trả thực hiện quyết toán thay.

CÁC TIN KHÁC

© 2015 CÔNG TY ĐÀO TẠO & TƯ VẤN DOANH NGHIỆP NGÂN VIỆT

Cơ sở 1     : 11 Thái Thị Bôi, Thanh Khê, Đà Nẵng

Cơ sở 2     : 45 Kiều Oánh Mậu, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Chi nhánh : 335 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại : 0236.3.679.466- Di động(Zalo) : 0905.146.548 hoặc 0967.931.501

Email         : nganvietdt@gmail.com

 

 thành lập công ty tại đà nẵng, báo cáo thuế tại đà nẵng, dịch vụ kế toán trọn gói tại đà nẵng, Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại Đà Nẵng

+ Lượt truy cập : 765.919

+ Đang online : 20

+ Hôm nay : 19

+ Hôm qua : 362

Thiet ke web da nang